Ngày 7/3, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) đã phát lên cảnh báo các phụ huynh về tình trạng lừa đảo "chuyển tiền vì con đang cấp cứu" qua điện thoại.

Theo đó, liên tục 15-16h ngày 6/3, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận các cuộc gọi từ phụ huynh có 3 con học những trường quốc tế ở TPHCM, để xác nhận thông tin có phải trẻ đang điều trị tại đây hay không.

Trường hợp đầu tiên là phụ huynh của bé tên P.. Người nhà cho biết, trước đó họ nhận được cuộc gọi từ số lạ, thông báo bé bị té cầu thang và hiện đang nằm tại Bệnh viện Nhi đồng 1 vì tụ máu não, cần mổ cấp cứu. Nhận tin báo, cha mẹ hốt hoảng gọi cho một bác sĩ là người thân trong gia đình, đang làm việc ở bệnh viện. Lúc này qua trao đổi với khoa Cấp cứu, gia đình mới biết thông tin bé P. cấp cứu là không có thật.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (Ảnh: Hoàng Lê).

,

trc20怎么转换erc20www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Hai trường hợp còn lại là anh em sinh đôi, học cùng lớp ở một trường thuộc quận Bình Thạnh. Sau khi gọi lừa người cha báo con đang cấp cứu nhưng không lừa chuyển tiền được, kẻ gian giả danh là nhân viên của nhà trường tiếp tục gọi điện cho mẹ bé đòi chuyển tiền, bịa chuyện cả hai cháu đang phải mổ cấp cứu. Rất may, người mẹ đã cảnh giác nên liên hệ bác sĩ quen biết trong Bệnh viện Nhi đồng 1 và kịp thời phát hiện cuộc gọi lừa đảo.

Theo đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1, thời gian qua đã có nhiều sự việc lừa đảo với kịch bản tương tự như trên, xảy ra ở bệnh viện khác. Bệnh viện khuyến cáo, các bậc phụ huynh khi nhận được cuộc gọi lạ báo con đi cấp cứu nên liên lạc nhà trường hoặc bệnh viện qua các đường dây nóng, để kiểm định tính xác thực của thông tin.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 khẳng định, không có chuyện nơi đây yêu cầu bệnh nhân hoặc gia đình phải đóng tiền trước rồi mới cấp cứu. Bệnh viện luôn đặt tính mạng người bệnh lên trên hết.

"Người bệnh bao giờ cũng được điều trị cấp cứu trước tiên, việc đóng tiền viện phí tính sau. Trong trường hợp bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện sẽ xem xét miễn hoặc giảm viện phí từ nguồn trợ giúp xã hội hoặc các quỹ từ thiện", phía bệnh viện cho biết.

usdt支付接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Thêm bệnh viện có cha mẹ "tìm con cấp cứu", gia đình bác sĩ cũng bị gọi lừa
发布评论

分享到:

usdt支付接口

USDT官网微信:usdt

皇冠网址:稳住世界第二!专访全国人大代表、海信集团董事长贾少谦:全球化的路还很长
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。